ซื้อเจลาตินที่ไหน ?

Food Ingredient Supplier

ซื้อเจลาตินจากที่ไหน?

รวบรวมคำแนะนำและเทคนิคการเลือกซื้อ เจลาตินเกรดคุณภาพ และวิธีเช็คเกรดมาตรฐานของเจลาตินที่วางขายในท้องตลาด สำหรับวิธีเลือกเจลาติน ให้ได้คุณภาพ ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน เพราะว่า เจลาตินแบบผง  เจลาตินแบบแผ่น เจลาตินเยลลี่ เจลาตินชนิดเหลวและชนิดแห้ง นำไปใช้ประโยชน์ นำไปใช้ในผลิตภัณฑ์แตกต่างกัน

วิธีเลือกซื้อเจลาตินให้ตรงตามการใช้งาน

การเลือกซื้อ เจลาตินที่ดี ควรดูที่ ค่า bloom ควบคู่กับการนำไปใช้  โดยค่ามาตรฐานสำหรับการนำไปทำขนม เบเกอรี่ จะอยู่ที่ 160-200 bloom  หากนำไปใช้ในการทำผลิตภัณฑ์ยาและอาหารเสริม ค่า bloom จะอยู่ที่ 200 –250 bloom  นอกจากนี้ วิธีเลือกเจลาตินที่ถูกต้อง ยังสามารถดูได้จากค่า bloom ของเจลาตินชนิดต่างๆ ดังนี้

  • เจลาตินผง จะมีค่า bloom ประมาณ 230  
  • เจลาตินแผ่น จะมีค่า bloom ต่ำกว่าเจลาตินแบบผง โดยค่า bloom อยู่ในช่วง 130 – 200 

ทั้งนี้ การเช็คค่า bloom สามารถดูข้อมูลได้บนผลิตภัณฑ์หรือร้านค้าจำหน่ายที่วางขาย ผลิตภัณฑ์เจลาติน

ซื้อ เจลาติน ที่ไหน ถึงจะได้เจลาตินเกรดคุณภาพ

หากคุณกำลัง เลือกซื้อเจลาติน เกรดคุณภาพ มาตรฐาน แต่ไม่มั่นใจว่าควรซื้อเจลาตินจากที่ไหนดี และซื้อจากร้านไหน ให้ได้เกรดเจลาตินพรีเมี่ยม? เรารวบรวมคำแนะนำมาให้แล้ว

  • ซื้อเจลาติน จากร้านค้า  เป็นเจลาตินเกรดที่นำมาประกอบอาหาร ทำให้มีเจลาตินหลายยี่ห้อ มีตัวเลือกให้คุณซื้อค่อนข้างมาก และมีหลายราคา แนะนำให้ เช็คเกรดเจลาตินจากแบรนด์ที่จัดจำหน่ายก่อนซื้อ และควรดูเกรดคุณภาพหรืออายุของสินค้า ก่อนซื้อที่ร้านอีกครั้ง
  • ซื้อเจลาติน จากห้าง  เป็นเจลาตินเกรดที่นำมาประกอบอาหารเช่นกัน  เจลาตินในห้าง ส่วนใหญ่มีการคัดคุณภาพเกรดเอ และผ่านการตรวจสอบเรื่องอายุของสินค้ามาแล้ว ดังนั้นก่อนเลือกซื้อ แนะนำให้ เช็คข้อมูลสินค้าและเกรดของเจลาตินจากแบรนด์ที่จัดจำหน่ายก่อนซื้อ
  • ซื้อเจลาติน จากโรงงาน  มีเจลาตินที่มีหลายเกรดให้เลือกตั้งแต่เกรดพรีเมี่ยม ไปจนถึงเกรดราคาถูกสุด เช่น เกรดที่นำมาประกอบอาหารและเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมยา อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เจลาตินของโรงงานมักขายในปริมาณมากและราคาถูกกว่าร้านค้า แนะนำให้ เช็คข้อมูลเรื่องเกรด วัตถุดิบ ยี่ห้อ และค่ามาตรฐานควบคู่กับการนำไปใช้อีกครั้ง สำหรับข้อดีของการซื้อกับโรงงาน  คือ ผู้ซื้อสามารถขอดูข้อมูลสินค้าเพื่อประกอบการพิจารณาได้ โดยจะทีมงานคอยให้คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อเจลาตินแต่ละเกรด

เราผลิตเจลาตินเกรดพรีเมี่ยมโปรตีนชั้นดี ที่ผ่านกระบวนการผลิตในโรงงานที่มีเทคโนโลยีทันสมัย และได้มาตรฐาน ISO กับ HACCP นอกจากนี้ ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน สูงสุด สอดคล้องตามมาตรฐาน GMP อีกด้วย เราเลือกสรรวัตถุดิบเจลาตินอย่างดีที่สุดจากผู้จำหน่าย โดยทุกผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่รับผิดชอบด้านสุขภาพหลายหน่วยงาน ซึ่งผ่านการตรวจสอบแล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับนำมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย

Share the Post: