ซื้อเจลาตินที่ไหน ?

ซื้อเจลาตินที่ไหน ?

อย่างที่ทราบกันดีเจลาตินคือสารที่สกัดมาจากคอลลาเจน (ที่มาจากกระดูกและหนังสัตว์)มีหลายชนิดทั้งชนิดผง แผ่น ก้อน มีคุณประโยชน์หลายอย่างด้วยคุณสมบัติที่เหนียวหนืดและปลอดภัยในการบริโภค ทำให้เจลาตินถูกนำไปใช้อุตสาหกรรมต่างๆ  อาทิ ยาและเวชภัณฑ์ เครื่องสำอางและอุตสาหกรรมอาหารที่ได้มีการนำเจลาตินที่สามารถรับประทานได้มาประกอบการแปรรูปสร้างนวัตกรรมอาหารต่างๆ อาทิ ช่วยเพิ่มสีสัน หน้าตาอาหารให้น่ารับประทาน ช่วยรักษาความคงตัวในอาหารประเภท เยลลี่ วุ้น พุดดิ้ง ไอศกรีม ครีม เนยใช้เคลือบผิวเพื่อรักษาความชุ่มชื้น กลิ่นและรสของอาหารในจำพวกอาหารกระป๋อง แฮม ไส้กรอก ฯลฯเจลาตินยังให้ประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการ และช่วยส่งเสริมสุขภาพผู้บริโภค ทั้งผู้ผลิตและบริโภคในยุคปัจจุบัน ต่างหันมาให้ความสนใจและหาซื้อเจลาตินกันมากขึ้น

ซื้อเจลาตินที่ไหนดี ถึงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ?

ไม่ว่าคุณจะซื้อเจลาตินที่ไหน อย่าลืมพิจารณาปัจจัยสำคัญต่างๆ อาทิ ความน่าเชื่อถือของผู้จัดจำหน่ายยี่ห้อสินค้าและการรับประกันคุณภาพ คุณภาพผู้ผลิต จุดประสงค์ในการใช้เจลาตินของผู้ซื้อ ฯลฯ สถานที่ซื้อเจลาตินเราสามารถแบ่งออกได้ดังนี้

1.ซื้อเจลาตินจากร้านค้า

ตามท้องตลาดทั่วไปสำหรับผู้ผู้บริโภคที่ต้องการใช้เจลาตินมาประกอบอาหาร อาจจะเริ่มต้นด้วยการถามร้านขายของประเภทร้านของชำทั่วไปใกล้บ้านท่านหรือตามตลาด อาจจะมีจะมีตัวเลือกค่อนข้างมากผู้ซื้อมีอิสระในการเลือกซื้อ แต่ควรระมัดระวังเรื่องคุณภาพหรืออายุของสินค้า

2.ซื้อเจลาตินจากห้าง

สรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ สำหรับการซื้อเจลาตินจากห้างสรรพสินค้าจะมีข้อแตกต่างจากร้านค้าตามท้องตลาดทั่วไป คืออาจจะมีการจำกัดยี่ห้อให้ตัวเลือกมีค่อนข้างจำกัด แต่โดยปกติทางห้างสรรพสินค้าจะมีการควบคุมคุณภาพของสินค้าค่อนข้างดี

3.ซื้อเจลาตินจากโรงงาน

ผลิตเจลาตินอันนี้เหมาะสำหรับทั้งผู้บริโภครายย่อยและผู้ที่ต้องการนำไปต่อยอดทางธุรกิจหรือซื้อปริมาณมากๆซึ่งจะได้ราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อย่าลืมพิจารณาคุณภาพของผู้ผลิตกระบวนการผลิตเจลาตินมีการรับรองคุณภาพอยู่ที่ระดับที่ไว้ใจได้หรือไม่

เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์เจลาตินที่มีคุณภาพ ปลอดภัยสำหรับการบริโภค ตรงความต้องการของคุณ อย่าลืมพิจารณาทั้งตัวสินค้า ผู้จัดจำหน่าย ผู้ผลิต เพราะไม่ว่าคุณจะซื้อเจลาตินจากที่ไหน ก็ไม่สำคัญเท่ากับการซื้อเจลาตินที่มีคุณภาพ