ผู้ผลิตเจลาติน ผู้จัดจำหน่ายเจลาติน

ในปัจจุบันมีการนำเจลาตินมาใช้ในการเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์หลายชนิด เช่น เครื่องสำอาง ยา อาหาร และฟิลม์ถ่ายรูป ทางเภสัชกรรมจะใช้เจลาตินในการเคลือบเม็ดยา ผลิตเป็นแคปซูลทั้งเจลาตินชนิดแคปซูลแข็งและเจลาตินชนิดแคปซูลนิ่มเพื่อใช้บรรจุยา ใช้เป็นสารเพิ่มความหนืดในตำรับยาต่าง ๆ ทางการเกษตรใช้เป็นตัวกลางสำหรับแร่ธาตุที่จำเป็นในการปลูกพืช เป็นต้น ส่วนในผลิตภัณฑ์อาหารนั้นนำไปใช้ได้มากมาย ได้แก่

ผลิตภัณฑ์นม  ใช้ในกระบวนการ HTST หรือ UHT นม นมเปรี้ยว (ใช้ 0.2-0.8%) เนยนิ่ม (soft cheese) เช่น ซาวร์ครีม ครีสชีส คอตเตจชีส ชีสสเปรด (เนยทาขนมปัง) เค้กแช่แข็ง พุดดิ้ง เต้าหู้นมสด คัสตาร์ด มูส ไอศครีม เนยไขมันต่ำ มาการีน (ใช้เจลาติน 0.5-3.5%)

ขนมหวาน   เยลลี่ เม็ดเยลลี่ มาชแมลโล อาหารเคลือบน้ำตาล เคลือบผิวขนม เค้กแช่แข็ง เคลือบทอฟฟี่ (ช็อกโกแลตหรือหมากฝรั่ง) กัมมีแบร์ หมากฝรั่ง นูกัต ลิโคริส ขนมเคี้ยวหนึบ แยม ชีสเค้ก ซีเรียลบาร์

ผลิตภัณฑ์เนื้อ   เนื้อบรรจุกระป๋อง ไส้กรอก เคลือบผิวแฮม อาหารทะเลกระป๋อง

อาหารอื่นๆ   ซุป ซอส มายองเนสไขมันต่ำ น้ำสลัด น้ำผลไม้

จากการที่่เจลาตินเข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ ทำให้มีผู้ผูลิตและผู้จำหน่ายเจลาตินเพิ่มขึ้นจากในอดีตเป็นอย่างมาก บริษัท ฮาลามิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่าย วัตถุดิบให้กับกลุ่มธุรกิจเสริมอาหาร และกลุ่มอุตสาหกรรม ยา อาหารและเครื่องดื่ม เช่น คอลลาเจน เปปไทด์ ทุกประเภท และ เจลาติน ทุกประเภท 

Share the Post: