แหล่งซื้อ-ขายเจลาติน

แหล่งซื้อ-ขายเจลาติน

หลายคนคงทีคำถามว่า “แล้วเราจะซื้อเจลาตินได้จากที่ไหน” “แหล่งซื้อ-ขายเจลาติน” หรืออีกหลายๆคำถาม และถ้าหากเป็นมุสลิมการจะรับประทานเจลาตินหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเจลาติน เช่น ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ยาประเภทแคปซูล เป็นต้น จะต้องเป็นเจลาตินที่มาจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และได้รับมาตรฐานฮาลาลรับรอง ดังนั้นแหล่งซื้อขายเจลาตินที่น่าเชื่อถือ และได้รับมาตรฐานฮาลาลรับรอง ที่ไว้วางใจได้ บริษัท ฮาลามิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล(ประเทศไทย)จำกัด

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ pcFyB8fSun102127.jpg

การรับประทานอาหารเสริมที่มีเจลาตินหรือคอลลาเจน เหมาะกับบุคคลดังต่อไปนี้้

  1. ผู้ต้องการบำรุงผิวพรรณ ลบเลือนริ้วรอย บนใบหน้าและผิวหนัง บำรุงเส้นผม และเล็บ โดยเฉพาะสตรีที่ให้นมบุตร หญิงที่อยู่ในระยะที่มีประจำเดือนหรือหมดประจำเดือน เพราะในสตรีกลุ่มนี้มักจะพบข้อบกพร่องในเรื่องสารอาหารหลายชนิดร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำให้อาจบกพร่องในการสร้างคอลลาเจนด้วย จากการศึกษาพบว่า เจลาตินหรือคอลลาเจน สร้างบำรุงเส้นผม , และเนี้อเยื่อให้แข็งแรง ผิวพรรณเต่งตึง ผมเป็นมันลื่น ไม่หลุดร่วง เล็บแข็งแรง รอยเหี่ยวย่น ตีกาจางหายไป
  2. ผู้สูงอายุ ที่มักเกิดจากความเสื่อมของกระดูก โดยการรับประทานเพื่อเสริมคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพไปให้ฟื้นฟูสภาพเดิมได้ ดังเดิม หรือป้องกันไม่ให้กระดูกเสื่อมถอยมากขึ้น 
  3. ใช้ลดน้ำหนักในโปรแกรมอาหารเสริมลดน้ำหนักได้ เนื่องจากคุณสมบัติในการพองตัวและเกิดความหนือเมื่อละลายน้ำ

ประโยชน์ ของเจลาติน

เนื่องจากเป็นโปรตีนหรือกลุ่มกรดอะมิโน ที่ได้จากโปรตีนที่คอลลาเจนของสัตว์อีกที่หนึ่ง ดังนั้นประโยชน์หลักๆ ของเจลลาตินก็คือเป็นแหล่งโปรตีนที่ร่างกายนำไปสร้างคอลลาเจนได้ทันที อันได้แก่อวัยวะต่างๆดังนี้ 

  1. กระดูกอ่อน เอ็น และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (Connective tissues)
  2. ผิวพรรณ ทำให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่นเกินวัย ผิวพรรณชุ่มชื้น นุ่มนวล ผ่องใส ทำให้สุขภาพผิวแข็งแรง ทนทานต่อสภาพแวดล้อมและเชื้อโรคได้
  3. เส้นผม ทำให้ผมดกดำเป็นเงางามโทนสีสม่ำเสมอ เส้นยาวเหยียดตรงและมีน้ำหนัก
  4. เล็บ ทำให้เล็บแข็งแรงเป็นเงามันไม่แตก หรือเปราะหักง่าย