ผู้ผลิตเจลาติน/ผู้จำหน่ายเจลาติน

ในปัจจุบันมีการนำเจลาตินมาใช้ในการเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์หลายชนิด เช่น เครื่องสำอาง ยา อาหาร และฟิลม์ถ่ายรูป ทางเภสัชกรรมจะใช้เจลาตินในการเคลือบเม็ดยา  ผลิตเป็นแคปซูลทั้งเจลาตินชนิดแคปซูลแข็งและเจลาตินชนิดแคปซูลนิ่มเพื่อใช้บรรจุยา  ใช้เป็นสารเพิ่มความหนืดในตำรับยาต่าง ๆ  ทางการเกษตรใช้เป็นตัวกลางสำหรับแร่ธาตุที่จำเป็นในการปลูกพืช เป็นต้น ส่วนในผลิตภัณฑ์อาหารนั้นนำไปใช้ได้มากมาย ได้แก่

ผลิตภัณฑ์นม  ใช้ในกระบวนการ HTST หรือ UHT นม, นมเปรี้ยว(ใช้ 0.2-0.8%), เนยนิ่ม (soft cheese) เช่น ซาวร์ครีม, ครีสชีส, คอตเตจชีส, ชีสสเปรด(เนยทาขนมปัง)), เค้กแช่แข็ง, พุดดิ้ง, เต้าหู้นมสด, คัสตาร์ด, มูส, ไอศครีม, เนยไขมันต่ำ, มาการีน (ใช้เจลาติน 0.5-3.5%)

ขนมหวาน   เยลลี่, เม็ดเยลลี่,มาชแมลโล, อาหารเคลือบน้ำตาล, เคลือบผิวขนม, เค้กแช่แข็ง, เคลือบทอฟฟี่(ช็อกโกแลตหรือหมากฝรั่ง), กัมมีแบร์, หมากฝรั่ง, นูกัต, ลิโคริส, ขนมเคี้ยวหนึบ,แยม , ชีสเค้ก, ซีเรียลบาร์

ผลิตภัณฑ์เนื้อ   เนื้อบรรจุกระป๋อง, ไส้กรอก, เคลือบผิวแฮม, อาหารทะเลกระป๋อง

อาหารอื่นๆ   ซุป, ซอส, มายองเนสไขมันต่ำ, น้ำสลัด, น้ำผลไม้

จากการที่่เจลาตินเข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ  ทำให้มีผู้ผูลิตและผู้จำหน่ายเจลาตินเพิ่มขึ้นจากในอดีตเป็นอย่างมาก    บริษัท ฮาลามิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่าย วัตถุดิบให้กับกลุ่มธุรกิจเสริมอาหาร และกลุ่มอุตสาหกรรม ยา อาหารและเครื่องดื่ม เช่น คอลลาเจน เปปไทด์ ทุกประเภท และ เจลาติน ทุกประเภท